ไฟไหม้ห้องแถวข้างตลาดลาว อ.บางปะกง

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 9 ก.พ. 62  พ.ต.ท.บุญสฤษฎิ์  ช่วยชู  สารวัตรสอบสวน  สภ.บางปะกง  พร้อมด้วยเจ้าหย้าที่รถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางปะกง  รุดตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ห้องแถวไม่มีเลขที่ ข้างตลาดลาว  หมู่ 1  ต.บางปะกง  อ.บางปะกง  จ.ฉะเชิงเทรา  
              ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านและ นายชนินทร์  มั่นคง  อายุ  41  ปี  เจ้าของห้องช่วยกันขนย้ายข้าวของภายในห้อง และช่วยกันใช้น้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้ภายในห้อง ซึ่งมีกลุ่มควันจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้น้ำฉีดพรมจุดเกิดเหตุใช้เวลาประมาณ 5 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ทั้งหมด   
          จากสอบสวนนายชนินทร์  ให้การว่า ขณะที่นั่งเล่นอยู่หน้าห้องได้เสียบปลั๊กโน๊ตบุ๊คค้างเอาไว้  และได้เดินออกมาทำธุระนอกห้อง ก่อนจะได้ยินเสียงระเบิดสามสี่ครั้งภายในห้องจึงรีบเข้าไปดูและพบว่ามีไฟกำลังลุกลามภายในห้อง จึงรีบตะโกนให้เพื่อนบ้านมาช่วยกันดับไฟ  ซึ่งเพื่อนบ้านก็รีบใช้น้ำสาดเข้าไปดับไฟไว้ แต่ยังไม่มีการตัดกระแสไฟ  ซึ่งก็พอสามารถดับไฟได้บางส่วน  ตนจึงรีบเข้าไปเก็บข้างของมีค่าออกมาจากห้องทันที  ก่อนที่เจ้าของห้องแถวจะเข้ามาและตัดกระแสไฟ  และทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เข้ามาช่วยดับเพลิงจนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้  พบว่าภายในห้องเสียหายทั้งหมดและโชคดีที่ไม่ลุกลามไปยังห้องข้างเคียง  ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up