รถพ่วง 18 ล้อ เบรกแตก เสียหลักพลิกคว่ำทับร่างคนขับเสียชีวิต

เมื่อเวลา 07.30 วันที่ 14 มีนาคม 2562   เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 พลิกคว่ำ  มีผู้เสียชีวิต บนถนนสายความมั่นคง 3259 บริเวณ กม.3 ต.ลาดกระทิง อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา  จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย  ทีมทหารหลักประจำ อ.สนามชัยเขต ชุด ชป.รส.  และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพนม จุดสนามชัยเขต  

        ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ บรรทุกมันสำปะหลังเส้นมาเต็มคัน  หมายเลขทะเบียน 85-0363 ชลบุรี  พลิกคว่ำทับคนขับเสียชีวิต ทราบชื่อต่อมา คือ  นายบุญถนอม กันยาพันธ์  อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25  ม.4.ต.หนองแวง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์  นอกจากนี้ยังพบภรรยาของผู้เสียชีวิตได้รับบาดเจ็บศรีษะแตก  เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่ง โรงพยาบาลสนามชัยเขต

        จากการสอบสวนภรรยาผู้เสียชีวิต ทราบว่า  นายบุญถนอม สามีและตน กำลังขับรถบรรทุกมันสำปะหลัง เพื่อจะไปส่งที่ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุ เป็นช่วงทางลงเนินประกอบกับเป็นทางโค้ง  และมีรถกระบะของชาวบ้านพุ่งออกมาจากซอยข้างทางตัดหน้ารถของตน  จึงทำให้นายบุญถนอมต้องหักรถหลบ แต่ไม่สามารถบังคับลูกพ่วงที่มีน้ำหนักถึง 50 ตันได้ ประกอบกับเบรครถเกิดแตก ส่งผลให้รถบรรทุกพ่วงพลิกคว่ำทับนายบุญถนอม เสียชีวิตทันที   เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงให้กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลสนามชัยเขต พร้อมระดมชาวบ้านช่วยกันกวาดและเก็บมันเส้นบนถนนเพื่อเปิดการจราจรไม่ให้ติดขัด

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up