ไฟไหม้สายไฟฟ้า และสายสัญญาณสื่อสารหวิดลุกลามเข้าบ้านประชาชน

เมื่อเวลา 01.00 น.  วันที่ 8 เมษายน 2562   เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปะกง  รับแจ้งเหตุไฟไหม้สายไฟฟ่า และสายสัญญาณสื่อสาร หน้าร้านเจ้ทรายบะหมี่เป็ดย่าง ริมถนนจรัญยานนท์ เลขที่ 54/91 หมู่14  ต.บางวัว  อ.บางปะกง  จ.ฉะเชิงเทรา และกำลังจะลุกไหม้เข้าบ้านประชาชน  จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางวัวคณารักษ์  รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ  .
          พบจุดเกิดเหตุนั้นมีไฟไหม้บนเสาไฟฟ้าจำนวน 2 ต้น  ซึ่งจุดแรกที่บริเวณหน้าร้านเจ้ทรายบะหมี่เป็ดย่าง โดยไฟลุกไหม้สายไฟฟ้า  สายสัญญาณสื่อสาร รวมทั้งไหม้หม้อแปลงไฟฟ้าด้วย  เจ้าหน้าที่ต้องใช้ถังดับเพลิงฉีดควบคุม เนื่องจากยังไม่มีการตัดกระแสไฟฟ้า หากใช้น้ำก็จะทำให้ไฟฟ้าซ๊อตเป็นอันตรายได้  ส่วนอีกจุดเป็นเสาไฟฟ้าหน้า บริษัท 59 เซอร์วิส  แอนด์ ซัพพลาย  จำกัด ที่อยู่ติดกัน โดยไฟได้ลุกไหม้อยู่บนหลังคาและกำลังจะลุกลามไหม้ตัวอาคาร  เจ้าหน้าที่พยายามหาวิธีเพื่อขึ้นไปดับแต่ก็ไม่สามารถดับได้  จนมีชาวบ้านไปตามเจ้าของบริษัทมาเปิดประตู  ก่อนจะขึ้นไปชั้นสองและดับไฟที่กำลังลุกไหม้ก่อนที่จะลุกลามเข้าบ้านได้ทั้งหมด   
          จากการสอบถาม น.ส.กอบแก้ว  เสวีวัลลภ  อายุ 38  ปี เจ้าของร้านเจ้ทรายบะหมี่เป็ดย่าง เปิดเผยว่า  ขณะที่กำลังเก็บร้านทำความสะอาด  ลูกน้องที่อยู่ในร้านเห็นว่ามีไฟซ็อตที่บนเสาไฟฟ้าหน้าบริษัท 59 เซอร์วิส  แอนด์ ซัพพลาย  จำกัด ก่อนจะมีไฟลุกไหม้  ซึ่งตนก็รีบไปตามกู้ภัยทันทีเพราะกรงว่าจะลุกลาม ซึ่งขณะเกิดเหตุฝนนั้นตกปรอยๆ พอกู้ภัยมาก็เป็นช่วงที่ไฟเกิดลัดวงจรแล้วลุกไหม้บนเสาไฟฟ้าหน้าร้านอย่างรวดเร็ว  ก่อนที่ตำรวจและกู้ภัยจะประสานรถดับเพลิงให้มาดับได้สำเร็จ  เบื้องต้นคาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร
       ทั้งนี้จากการเกิดเหตุไฟไหม้สายไฟฟ้า และสายสัญญาณสื่อสารดังกล่าว ส่งผลกระทบทำให้สายส่งสัญาณเคเบิล ของบริษัท เอ็มเอสเอส เคเบิลเน็ตเวิร์ค จำกัด สาขาบางปะกง เสียหายไปได้ด้วย  ซึ่งขณะนี้พนักงานช่างกำลังเร่งรีบดำเนินการซ่อมแซมเพื่อแก้ไขปัญหา  จึงต้องขออภัยสมาชิกเคเบิลทีวีทุกท่านที่ได้รับผลกระทบมา ณ โอกาสนี้ด้วย 

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up