สุดยื้อ! นาทีชีวิตปั๊มหัวใจช่วยหนุ่มรถตกคูน้ำ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 11 เม.ย.62 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สมชาย รัศมี พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบางคล้า รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักตกคูน้ำมีผู้เสียชีวิต บริเวณถนนทางเข้าหมู่ดร พื้นที่ ม.2 ต.เสม็ดเหนือ อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรารุดเข้าตรวจสอบ
ในที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังช่วยกันทำการ CPR (ปั๊มหัวใจ) นายสามารถ โกศิริ อายุ 34 ปี ผู้ขับขี่รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า ยาริส สีขาว หมายเลขทะเบียน กน 3032 ฉะเชิงเทรา ที่เสียหลักตกลงไปในคูน้ำข้างทาง  เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลาในการปั๊มช่วยชีวิตอยู่นาน  แต่สุดท้ายไม่สามารถช่วยได้ นายสามารถเสียชีวิตในเวลาต่อมา  
จากการเปิดเผยของนายเทวัญ  สุขเรือง อายุ 24 ปี ผู้พบเห็นเหตุการณ์ ที่ขี่รถจักรยานยนต์อยู่ด้านหน้า เปิดเผยว่า ตนเองเห็นรถยนต์ของนายสามารถ ผู้ตายขับมาด้วยความเร็ว ส่ายไปส่ายมาบนถนน ก่อนจะเสียหลักหลุดโค้งพุ่งตกลงไปในคูน้ำข้างทาง  ตนจึงได้รีบไปขอความช่วยเหลือชาวบ้านในละแวกนั้น  ให้นำรถมาช่วยกันดึงขึ้นและนำร่างของนายสามารถออกมาจากตัวรถ
ซึ่งสอดคล้องกับการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เปิดเผยว่า มีชาวบ้านได้ช่วยกันนำรถไถขนาดใหญ่ ช่วยดึงรถยนต์คันดังกล่าวขึ้นมาจากคูน้ำ และนำร่างของนายสามารถออกมาจากตัวรถ ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะมาถึง แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้  เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิต น่าจะขับรถด้วยความไม่พร้อมของร่างกาย  หลังเพิ่งออกมาจากงานเลี้ยงและกำลังเดินทางกลับบ้านพัก  ก่อนรถเสียหลักพุ่งตกคู่น้ำจนเสียชีวิตดังกล่าว  ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบศพให้เจ้าหน้ากู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลบางคล้า เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up