จับเอเย่นต์ยาบ้ารายใหญ่ ยึดของกลาง 65,000 เม็ด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่  11 พ.ค. 2562  ที่สถานีตำรวจภูธรสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.เกรียงไกร บุญซ้อน รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย พ.อ.นักรบ วรวาส หัวหน้านโยบายแผนและการข่าว กอ.รมน.จังหวัดฉะเชิงเทรา ,นางอาภรณ์ ใหม่มงคล นายอำเภอสนามชัยเขต และ พ.ต.อ.ณัฐจักร จันลา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสนามชัยเขต  นำตัวนายต่อตระกูล หรือ ต้น  ฤาศักดิ์  ผู้ต้องหาครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า ) พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 65,000 เม็ด มูลค่ากว่า 4 ล้านบาทมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน
           พ.ต.อ.เกรียงไกร บุญซ้อน  เปิดเผยว่า  เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ชุดสืบสวนภูธรสนามชัยเขตได้รับแจ้งจากสายลับ ว่านายต่อตระกูล จะนำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้า บริเวณริมถนนสายสนามชัยเขต-นายาว ตำบลท่ากระดาน อำเภอสนามชัยเขต จึงได้วางแผนนำกำลังเข้าจับกุม  เมื่อเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวนายต่อตระกูล ได้สำเร็จ จึงได้ทำการตรวจค้นพบของกลาง ยาบ้า จำนวน 1,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกางเกงในสีเทาที่นายต่อตระกูล สวมใส่อยู่  จึงควบคุมตัวมายังสถานีตำรวจภูธรสนามชัยเขต เพื่อสืบสวนขยายผล  จนนายต่อตระกูล ยอมรับว่ายังมียาบ้าที่เหลืออีกจำนวนหนึ่ง  โดยได้นำไปฝังดินไว้กลางป่า ที่ตำบลวังท่าช้าง อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายต่อตระกูล ไปยังบริเวณดังกล่าว ก่อนจะพบถุงสีดำ ฝั่งอยู่ โดยภายในถุงพบว่ามีถังขนาดใหญ่ที่ถูกถุงดำห่อหุ้มไว้  จึงได้ดึงถังขึ้นมาจากหลุม ก่อนจะพบยาบ้าที่วางเรียงไว้เป็นมัดๆ รวมจำนวนทั้งสิ้น  64,000 เม็ด 
        นายต่อตระกูล หรือ ต้น  ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าของกลางทั้งหมดที่ตำรวจตรวจพบเป็นของตนเอง ซึ่งครอบครองร่วมกับนายโม ที่เป็นญาติกัน  ก่อนหน้านี้ตนและนายโมได้สั่งยาล็อตนี้ มาจากริมถนนพระราม 2 ข้างตู้โทรศัพท์สาธารณะ กรุงเทพมหานคร ในช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์  โดยตนและนายโม เอามาจำนวน 50 มัด หรือ  100,000 เม็ด  ก่อนจะมาฝั่งดินไว้และทยอยขายให้กับกลุ่มวัยรุ่น และบุคคลทั่วไปในพื้นที่ ก่อนจะมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม
         ทั้งนี้พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาในความผิดฐานมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมด้วยของกลางเป็นยาบ้า รวมทั้งสิ้น จำนวน 64,000 เม็ด นำตัวส่งฝากขังยังศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา  ส่วนนายโม เพื่อนร่วมขบวนการ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทราบรายละเอียดเชิงลึกแล้ว จะเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี  พร้อมขยายผลเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up