ร้านหมูปิ้งนายแบงค์ ตลาดวิสาหกิจชุมชนจังหวัดฉะเชิงเทรา

วันนี้ผู้สื่อข่าวได้ผ่านไปแวะชิมหมูปิ้ง ข้าวเหนียว ร้านหมูปิ้งนายแบงค์ อาหารมื้ออร่อยยามเช้า ที่ขายอยู่ในตลาดวิสาหกิจชุมชนจังหวัดฉะเชิงเทรา  ข้างสนามกีฬาเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา  โดย นางยาใจ อยู่ยืนยง หรือ เจ๊ตู่  อายุ 58 ปี และนายสุรศักดิ์ ทองมั่น หรือ แบงค์  อายุ 29 ปี บุตรชาย กำลังยืนขายข้าวเหนียว หมูปิ้ง ให้กับลูกค้าที่รอซื้อกันอย่างต่อเนื่อง    
           โดยนางยาใจ หรือ เจ๊ตู๋ กับ นายแบงค์  ลูกชาย  บอกว่า ยึดอาชีพขายหมูปิ้งมานาน 5 -6 ปีแล้ว โดยก่อนหน้านี้ครอบครัวมีร้านเขียงหมูอยู่ที่ตลาดสุวินทวงศ์  และขยับขยายต่อยอดมาขายหมูปิ้ง ที่ตลาดแห่งนี้  โดยขายหมูปิ้ง เพียงไม้ละ 5 บาท  ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะมีทั้งข้าราชการ  ลูกจ้าง พนักงานบริษัท  และประชาชนที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงตลาดแวะเวียนมาซิ้อกันเป็นประจำ  ส่วนเคล็ดลับสูตรเด็ดของหมูปิ้งร้านนายแบงค์นี้ ก็ไม่มีอะไรมาก เพียงแต่จะไม่ใส่มันหมู และการพูดจากับลูกค้าแบบเป็นกันเอง ทำให้ลูกค้าติดใจและแวะเวียนกันมาซื้อเป็นลูกค้าประจำ   โดยลูกค้าที่มาอุดหนุนส่วนใหญ่จะบอกว่า หมูรสชาติอร่อย และมีราคาถูก 
             นางยาใจ หรือ เจ๊ตู๋ ยังบอกอีกว่า  นอกจากจะขายหมูปิ้งแล้ว  ที่ร้านยังขายผัดไทยโบราณสูตรเด็ดอีกด้วย เพียงกล่องละ 20 บาท  ซึ่งทำเองมาเป็น 100 กล่องทุกวัน  แต่ขายเพียงไม่นานก็หมด โดยจะมีลูกค้าขาประจำเลือกซิ้อ  ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาเลือกซื้อจะบอกเสียงเดียวกันว่า ผัดไทยโบราณ และหมู่ปิ้ง รสชาติอร่อยกลมกล่อม แบบไม่ต้องปรุง 
           หากใครที่ผ่านไปมา ก็แวะเวียนมาอุดหนุนร้านหมูปิ้งนายแบงค์ กันได้  ร้านตั้งอยู่ในตลาดวิสาหกิจชุมชนจังหวัดฉะเชิงเทรา  ข้างสนามกีฬาเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา  โดยเปิดขายทุกวันอังคาร วันพุธ วันศุกร์และวันอาทิตย์  ตั้งแต่เวลา 05.00 -10.00 น. ขอบอกผู้ชื่นชอบการรับประทานหมูปิ้งเลยว่าไม่ควรพลาด รสชาติหมูปิ้งนุ่ม และไม่มีมัน แน่นอน นอกจากนี้ตลาดวิสาหกิจชุมชนจังหวัดฉะเชิงเทรา ก็ยังมีร้านอาหารอร่อย ให้เลือกซื้อรับประทานมากมาย  

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up