ร้านก๋วยเตี๋ยว อาหารตามสั่งพี่แก้ว..อร่อย..อิ่มจัง

วันนี้พาคุณผู้ชมไปชิมร้านก๋วยเตี๋ยว อาหารตามสั่งพี่แก้ว  ร้านเล็กๆบรรยากาศดี๊ดี ใกล้เคียง รร.ซันธาราฯ ต.คลองนา อ.เมืองฉะเชิงเทรา  ที่เปิดขายมานานกว่า 15 ปี  ในราคาย่อมเยา ข้าวอาหารตามสั่งเพียงจานละ 30 บาท  และก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวหมู ในราคาเท่ากัน  การันตีความอร่อยและได้สัมผัสธรรมชาติบ่อกุ้งบ่อปลาอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดฉะเชิงเทรา

วันนี้ (12 มิ.ย.62) ผู้สื่อข่าวได้ไปแวะชิมร้านก๋วยเตี๋ยว อาหารตามสั่งพี่แก้ว   ซึ่งตั้งอยู่ เลขที่ 35/4 หมู่ 1 ตำบลคลองนา อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา ใกล้เคียงกับโรงแรมซันธารา เวลเนส รีสอร์ท แอนด์ โฮเทล  โดยนางพัชรินทร์ มั่นคง หรือ พี่แก้ว อายุ 42 ปี  เจ้าของร้าน บอกว่า ได้เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว และอาหารตามสั่ง มานานเกือบ 15 ปีแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้แม่ของตนได้เปิดขายอยู่ในละแวกเดียวกัน ก่อนที่ตนจะย้ายบ้านมาปลูกที่นี่ และเปิดร้านขายอาหารตามสั่งและก๋วยเตี๋ยว เป็นอาชีพเสริม สร้างรายได้ให้กับครอบครัวอีกทางหนึ่ง  ส่วนอาชีพหลักของครอบครัวนั้นทำการเกษตรเลี้ยงกุ้งและเลี้ยงปลา  พี่แก้ว ยังบอกอีกว่า ที่ร้านยังไม่ได้ตั้งชื่อร้าน แต่คิดอยู่ว่าหากจะตั้งชื่อร้านจะใช้ชื่อว่า “ ร้านแก้ว อิ่มจัง ” แต่ลูกค้าส่วนใหญ่ที่แวะเวียนกันมาก็จะรู้จักกันว่า “ร้านพี่แก้ว” ส่วนสูตรเด็ดของที่ร้านนั้นเป็นสูตรของแม่ที่สืบทอดกันมาและไม่เหมือนใคร ประกอบกับมีเมนูหลากหลายให้เลือกรับประทานกัน  ซึ่งที่ร้านได้เลือกนำวัตถุดิบที่สด สะอาด อร่อย ทั้งนี้ทางร้านจะคัดสรรค์แต่สิ่งดีให้กับลูกค้าที่แวะเวียนมา ลูกค้าที่เคยมาก็กลับมารับประทานกันอีก ซึ่งรสชาติไม่ต้องพูดถึง การันตีได้ว่า เมนูอาหารตามสั่ง และก๋วยเตี๋ยว ร้านพี่แก้ว รสชาติอร่อยเด็ดจริงๆ

            สำหรับเมนูร้านนี้ก็มีให้เลือกรับประทานหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวหมู ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ในราคาชามละ 30 บาท  หากเป็นเมนูข้าวอาหารตามสั่งเพียงจานละ 30 บาท  พิเศษไข่ดาว ซึ่งใช้ไข่เป็ด 40 บาท โดยจะมีทั้ง หมู เนื้อ ไก่  กุ้ง ปลาหมึก  ราดหน้า และผัดซีอิ๊ว ซึ่งต้องขอบอกว่าให้เยอะมากๆ  

         หากใครที่ผ่านไปมา ก็แวะเวียนมาอุดหนุนร้านพี่แก้วอาหารตามสั่ง+ก๋วยเตี๋ยว  กันได้ โดยร้านเปิดขายตั้งแต่ 07.0 - 14.00 น.  ทุกจันทร์ เสาร์  (เว้นวันอาทิตย์ ) โทรศัพท์ติดต่อสอบถาม 087-942-8523  ซึ่งต้องขอบอกการันตีความอร่อยแบบราคาย่อมเยา และได้สัมผัสธรรมชาติบ่อกุ้งบ่อปลาแบบชิว ๆอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดฉะเชิงเทรา  

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up