เพลิงไหม้โรงงานแผ่นใยสังเคราะห์ อ.แปลงยาว

เมื่อเวลา16.30น. วันที่ 13 มิถุนายน  2562  พ.ต.ท.พิชัยภัส ทวีธนโภคิน สารวัตรสอบสวน  สภ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงาน ห้างหุ้นส่วนจำกัด แอท ไฟว์ เลขที่ 154 หมู่ 6 ต.วังเย็น อ.แปลงยาว จึงรุดไปตรวจสอบ โดยมี นายระพี ผ่องบุพกิจ  ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา    นางสาวกมลชญา ประเสริฐสิน  นายอำเภอแปลงยาว  นายสมพร ปิ่นแก้ว นายกเทศมนตรีตำบลวังเย็น ลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่ออำนวยการดับเพลิง
            ที่เกิดเหตุเป็นโรงงาน ผลิตแผ่นใยสังเคราะห์ สำหรับทำแผ่นรองพื้นกันความร้อนในรถยนต์ พบเพลิงกำลังไหม้ลุกลามตัวอาคารอย่างรุนแรง มีควันไฟพวยพุ่งปกคลุมไปทั่วบริเวณ และส่งกลิ่นเหม็น หวั่นเป็นอันตรายต่อสุขภาพประชาชน จึงระดมรถดับเพลิง จำนวน 7 คัน จาก เทศบาลตำบลทุ่งสะเดา เทศบาลตำบลแปลงยาว เทศบาลตำบลวังเย็น และ อบต.หนองไม้แก่น เข้าช่วยกันสกัดเพลิง แต่เนื่องจากวัสดุในอาคาร เป็นแผ่นใยสังเคราะห์ ประเภทฝ้าย ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงควบคุมเพลิงได้ยาก และยังลุกไหม้อย่างต่อเนื่องเสียหายทั้งหมด
            ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวน นางภัคจิรา พุทธรัตน์ อายุ 29 ปี เจ้าของกิจการ บอกว่าโรงงานประกอบกิจการมาแล้ว10ปี  โดยได้รับช่วงต่อมาได้ 2 ปี รับซื้อผ้าฝ้ายที่นอนเก่า มาผลิตเป็นแผ่นใยสังเคราะห์รองพื้นรถยนต์ ระหว่างพนักงานทำงาน เครื่องจักรได้เกิดระเบิดเสียงดังสนั่น และเกิดไฟลุกท่วมอย่างรวดเร็ว พนักงานต่างวิ่งหนีเอาตัวรอด เครื่องจักร และสินค้า ได้รับความเสียหายทั้งหมด โดยยังไม่ทราบว่ามีใครได้รับอันตรายหรือไม่ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ  ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท และจะได้ให้ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานฉะเชิงเทรา เข้าตรวจสอบสาเหตุโดยละเอียดต่อไป.

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up