ระทึกไฟไหม้ถังก๊าซรถบรรทุก10ล้อคนขับจอดรถหนีตาย

เวลา 16.30 น. วันที่ 8 กรกรฎาคม 2562  เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุรถบรรทุกเกิดไฟลุกไหม้ บริเวณถังก๊าซ NGV ใต้ท้องรถ บริเวณถนนสาย ฉะเชิงเทรา – บางน้ำเปรี้ยว จึงประสานรถน้ำดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลบางขวัญ และ องค์การบริหารส่วนตำบลท่าไข่ เข้าระงับเหตุพร้อมรุดเข้าตรวจสอบ
                  เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุพื้นที่ ม.7 ต.บางขวัญ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เจ้าหน้าที่ต้องทำการปิดการจราจรทั้ง 2 ฝั่งถนน  ทำให้รถติดสะสมยาวนับกิโล  ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้แบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด ระดมฉีดน้ำบริเวณถังก๊าซ  NGV ที่อยู่ใต้ท้องรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ หมายเลขทะเบียน 82-6651 ปทุมธานี ส่วนกำลังเจ้าหน้าที่อีกส่วนได้ระดมฉีดน้ำ บริเวณล้อด้านหลังที่ไฟกำลังโหมลุกไหม้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้ความพยายามเป็นอย่างมาก เนื่องจากทั้งยางและก๊าซ เป็นวัสดุที่ติดไฟได้ดี กระทั่งน้ำในถังหมดจึงต้องลากสายยางเพื่อดูดน้ำบริเวณคูน้ำคันนา เพื่อใช้ในการดับไฟ ซึ่งต้องใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้
                  จากการเปิดเผยของนายอุเทน  ภูมิไธสง  อายุ 47 ปี คนขับรถบรรทุกได้เปิดเผยว่า ตนเองบรรทุกตอหม้อมาส่งยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคฉะเชิงเทรา และกำลังเดินทางกลับโรงงานที่จังหวัดปทุมธานี ระหว่างทางเมื่อผ่าน 3 แยกไฟแดงบางขวัญ ตนเองได้ยินเสียงระเบิดดังด้านท้ายรถ จึงมองกระจกข้างก็พบไฟได้เริ่มลุกไหม้บริเวณ ถังก๊าซเชื้อเพลิง NGV ตนเองได้พยายามนำรถเข้าจอดเข้าข้างทาง แต่ก็มีรถยนต์ตามหลังมาจำนวนหลายคน กว่าจะบังคับรถเข้าจอดได้ระยะทางกว่า 800 เมตร ทำให้ไฟได้โหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว  จึงรีบกระโดดลงมาจากรถก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ขอความช่วยเหลือ  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิฐานว่า อาจเกิดการขัดข้องของระบบเชื้อเพลิง ก่อนเกิดประกายไฟจนลุกลามไหม้รถบรรทุกทั้งคัน แต่อย่างไรก็ตามจะได้เรียกประบริษัทประกันภัยเพื่อรวมตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up