บรรยากาศพระมหาวิหารหลวงพ่อโสธรหลังใหม่คึกคัก

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 กรกฎาคม 2562   ที่พระมหาวิหารหลวงพ่อโสธรหลังใหม่ วัดโสธรวรารามวรวิหาร  หลังจากทางวัดได้เปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าไปกราบสักการะขอพรองค์หลวงพ่อพุทธโสธรจำลอง และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในพระมหาวิหารหลวงพ่อโสธร ตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม เป็นต้นมา ซึ่งในวันนี้บรรยากาศค่อนข้างคึกคักมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าไปกราบสักการะขอพรองค์หลวงพ่อพุทธโสธรกันเป็นจำนวนมาก  โดยประชาชนที่เดินทางมากราบไหว้ บางคนได้นำไข่ต้ม  หมูต้ม และ ผลไม้ มาถวายหลวงพ่อพระพุทธโสธร ในการแก้บน ที่ได้บนบาลขอพรหลวงพ่อโสธรเอาไว้ และประสบผลสำเร็จ และปิดทององค์หลวงพ่อโสธรจำลอง เพื่อสร้างความเป็นสิริมงคล  
            โดยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากจังหวัดปทุมธานี  บอกว่า ได้มากราบไหว้สักการะองค์หลวงพ่อโสธรอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากมาทำงานอยู่ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา และวันนี้ได้พาเพื่อนมากราบขอพรหลวงพ่อโสธรและแก้บน ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกที่ได้เข้ามากราบสักการะหลวงพ่อโสธรในพระมหาวิหารหลวงพ่อโสธรหลังใหม่นี้ ก็รู้สึกว่ามีความกว้างขวาง ร่มเย็น และสวยงาม ไม่คับแคบเหมือนกับพระอุโบสถชั่วคราวหลังเดิม 
             ทั้งนี้ในส่วนของทางด้านพระอุโบสถชั่วคราว ขณะนี้ทางวัดได้ทำการปิดประตูภายในพระอุโบสถชั่วคราวแล้ว แต่ยังเปิดให้ประชาชนเข้าไปจุดธูปเทียนกราบไหว้สักการะองค์หลวงพ่อโสธรกันได้ โดยภายในพระอุโบสถชั่วคราวขณะนี้เหลือองค์หลวงพ่อโสธรจำลองเพียงองค์เดียว  สำหรับ     พระอุโบสถชั่วคราวนั้น ทางวัดจะทำการรื้อถอนออก และปรับสถานที่จัดสร้างเป็นพิพิธภัณฑ์และหอสมุดของวัดโสธรวรารามวรวิหาร เพื่อให้ภิกษุสงฆ์ สามเณรและประชาชนทั่วไป ได้ศึกษาพระธรรมและประวัติศาสตร์ของหลวงพ่อโสธร และวัดโสธรวรารามวรวิหารต่อไป

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up