คืบหน้ากรณีนักศึกษาร้องศูนย์ดำรงธรรม โดนโกงค่าทัวร์เกาหลี

จากกรณีกลุ่มนักศึกษาฯ สาขาวิชาการท่องเที่ยว และการโรงแรม มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ จำนวน 68 คน  ได้รวมตัวกันยื่นหนังสือร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา โดนโกงค่าทัวร์ประเทศเกาหลี  สูญเงินคนละ 19,900 บาท รวมเป็นเงินกว่า 1.3 ล้านดังกล่าว
             ล่าสุดวันนี้(30 กรกฎาคม 2562  ) ที่ห้องประชุมเจ้าเสวย  ชั้น 4  อาคารราชนครินทร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์  ร.ศ.ดร. ดวงพร ภู่ผกา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์   ดร.ณัฐปคัลภ์ ญาณมโนวิศิษฏ์  รองอธิการบดีกิจการนักศึกษา  อาจารย์ภาณุวัฒน์  ธัมมิกนันท์ อาจารย์ผู้รับผิดชอบจองทัวร์กับบริษัทดังกล่าว  กลุ่มตัวแทนนักศึกษาสาขาวิชาการท่องเที่ยวฯ และผู้ปกครอง  จำนวนกว่า 40 คน ร่วมประชุมหารือเพื่อหาทางออกในกรณีดังกล่าว
         ร.ศ.ดร. ดวงพร ภู่ผกา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ กล่าวว่า ทางมหาวิทยาลัยไม่ได้นิ่งนอนใจกับกรณีดังกล่าว ทั้งนี้ได้ติดตามคดีกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างต่อเนื่องโดยได้มีการออกหมายจับนางสาวมาลินี เพชรวงษ์ เจ้าของบริษัททัวร์ดังกล่าวแล้ว  อีกทั้งทางมหาวิทยาลัยได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง รวมทั้งจะมีการนำเรื่องการเยียวยาเข้าสู่การประชุมของคณะกรรมการมหาวิทยาลัย ว่าจะช่วยเยียวยานักศึกษาได้มากน้อยแค่ไหน โดยจะดำเนินการให้เสร็จภายในเดือนสิงหาคม นี้  และจะแจ้งต่อกลุ่มนักศึกษาให้ได้รับทราบเป็นระยะๆ    ด้านนายธนกร  เซี่ยงอึ้ง  ตัวแทนกลุ่มนักศึกษาผู้ร้องเรียน กล่าวว่า ตนและเพื่อนๆนักศึกษารู้สึกพอใจที่ทางมหาวิทยาลัยเข้ามาช่วยเหลือและช่วยเร่งคดีให้ตามที่พูดคุยกัน  ทั้งนี้ทางตนเองและเพื่อนๆได้มีการรวบรวมข้อมูลเพื่อที่จะนำเรื่องไปยื่นที่กองปราบให้ช่วยดำเนินการอีกทางหนึ่ง และหากเดือนสิงหาคมนี้ เรื่องยังไม่คืบหน้าพวกตนก็จะออกมาเรียกร้องสิทธิกันตามสิทธิที่พวกตนพึงมีอีกครั้ง
        สำหรับห้างหุ้นส่วนจำกัด ทัวร์ ฟอร์เอเวอร์  ที่รับผิดชอบจัดทัวร์เจ้าปัญหาในครั้งนี้ ได้จดทะเบียนนิติบุคคลเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2548 ด้วยทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท โดยตั้งอยู่ที่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี  ประกอบกิจการนำเที่ยวรวมทั้งธุรกิจที่เกี่ยวกับการนำเที่ยวทุกชนิด โดยมีการเคลื่อนไหวทางการเงินล่าสุดเมื่อปี 2559 และไม่ปรากฏความเคลื่อนไหวทางการเงินอีกเลย 

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up