อัศจรรย์! พิธีบรรจุหัวใจหลวงปู่ปาน วัดสองคลอง อ.บางปะกง

ที่วัดไตรสรณคม หรือ วัดสองคลอง อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา   เมื่อเวลา15.39น. วันที่ 11 สิงหาคม 2562  ได้จัดให้มีพิธีบรรจุหัวใจหลวงปู่ปานลงในรูปปั้นปรางค์ธุดงค์ องค์ใหญ่  โดยจัดสร้างประดิษฐานไว้ที่ด้านทางเข้าฝั่งขวาของวัด   โดยมีพระราชปริยัติสุนทร  เจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีฝ่ายสงฆ์  ร่วมด้วย พระราชภาวนาพิธาน รองเจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา  ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรวรารามวรวิหาร   พระครูพิทักษ์ธรรมโสภณ เจ้าอาวาสวัดสองคลอง  พร้อมพระเกจิชื่อดังมาร่วมพิธี   โดยมี ดร.กิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา เป็นประธานพิธีฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วย นายสุชาติ แสวงไวศยสุข นายก อบต.สองคลอง  นายสมยศ จันทร์เกษม เลขานุการนายก อบต.สองคลอง  นายสุรพล ยังมากนาม   ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 ตำบลสองคลอง และศิษยานุศิษย์วัดสองคลอง พร้อมประชาชนจำนวนมากที่เดินทางมากันทั่วสารทิศ เข้าร่วมพิธี 
        โดยภายในงานได้จัดพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคลหลวงปู่ปาน เช่น เสือสิทธิโชค  เหรียญปาดตาลหลวงปู่ปาน /รูปหล่อหลวงปู่ปานธุดงค์ /รูปหล่อหลวงปู่ปานลอยองค์ เป็นต้น พร้อมทั้งให้ประชาชนที่มาร่วมงานทำบุญนำแผ่นทองเหลืองเขียนชื่อ นามสกุล และปีเกิด นำไปใส่ในรูปหล่อหัวใจหลวงปู่ปานก่อนนำไปบรรจุในรูปปั้นปรางค์ธุดงค์ องค์ใหญ่  โดยจะมีขนาดฐานกว้าง 5 เมตร และสูง 16 เมตร  สำหรับหลวงปู่ปาน แห่งวัดมงคลโคธาราม หรือ วัดคลองด่าน ต.คลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เป็นพระเกจิอาจารย์ระดับประเทศ และเป็นเลื่อมใสศรัทธาของประชาชนทั่วสารทิศ   
     ทั้งนี้ในพิธีบรรจุหัวใจลงในรูปปั้นหลวงปู่ปานปรางค์ธุดงค์ ประชาชนที่มาร่วมพิธีต่างพาอัศจรรย์ใจ  เมื่อหลังเสร็จพิธีบรรจุหัวใจลงในรูปปั้นหลวงปู่ปาน ได้มีฝนโปรยปราย ก่อนฟ้าโปร่งใสไร้เม็ดฝน  โดยหลังเสร็จงานพิธีทางคณะผู้จัดสร้าง ได้แจกจ่ายวัตถุมงคลเป็นรูปหล่อองค์ลอยเสือหลวงปู่ปานให้กับประชาชนที่มาร่วมงานในวันนี้อีกด้วย

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up