จับแล้ว! เจ้าของบริษัททัวร์ โกงค่าทัวร์เกาหลี นักศึกษาม.ราชภัฏฯ

จากกรณีกลุ่มนักศึกษา สาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ จำนวน 68 คน  ได้รวมตัวกันยื่นหนังสือร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา โดนโกงค่าทัวร์ประเทศเกาหลี สูญเงินคนละ 19,900 บาท รวมเป็นเงินกว่า 1.3 ล้านบาท เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ที่ผ่านมา 
             ล่าสุดวันนี้( 14 สิงหาคม 2562 ) ดร.ณัฐปคัลภ์ ญาณมโนวิศิษฏ์  รองอธิการบดีกิจการนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์  เปิดเผยว่า  เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (13 ส.ค. 62) ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้ติดตามจับกุมตัวนางสาวมาลินี เพชรวงษ์ เจ้าของห้างหุ้นส่วนจำกัด ทัวร์ ฟอร์เอเวอร์  ที่ฉ้อโกงเงินค่าทัวร์นักศึกษาได้แล้ว ที่บ้านพักกรุงเทพมหานคร และนำตัวไปสอบสวนเพื่อดำเนินคดี  
            ทั้งนี้ในส่วนของมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์  หลังจากได้ดำเนินการพบปะกับกลุ่มนักศึกษาและประชุมร่วมกันระหว่างคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยฯ แล้ว ได้ขอสรุป คือ  อาจารย์ภาณุวัฒน์  อาจารย์ผู้รับผิดชอบจองทัวร์กับบริษัทดังกล่าว   ได้ยินยอมรับผิดชอบชดใช้ค่าจองทัวร์คืนให้แก่นักศึกษาทั้งหมด ซึ่งถือเป็นข่าวดีกับนักศึกษาผู้เสียหายและได้รับความเดือดร้อนทุกคน  โดยจะแจ้งให้นักศึกษาทราบในเร็วๆวันนี้  ส่วนการดำเนินคดีกับนางสาวมาลินี เจ้าของบริษัททัวร์ดังกล่าว ให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย   ซึ่งหลังจากถูกดำเนินคดีแล้วต้องมาชดใช้หรือบังคับหนี้ที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อนักศึกษาและมหาวิทยาลัยราชภัฎราชนครินทร์ต่อไป  

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up