นาทีชีวิตเรือเจ็ทสกี ส.ส. ช่วยชีวิตหนุ่มคิดสั้นกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง

เวลา 22.00 น. วันที่ 2 กันยายน 2562   พ.ต.ท.วันชัย  ประถม สารวัติป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งจากชาวบ้านที่หาปลา ภายในแม่น้ำบางปะกง ว่าพบชายกำลังเกาะตอม่อร้องขอความช่วยเหลือ บริเวณกลางสะพานบางพระ ข้ามแม่น้ำบางปะกง จึงนำกำลังสายตรวจพร้อมประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรารุดเข้าตรวจสอบ
                 ที่เกิดเหตุกลางสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง พื้นที่ ม.3 ต.บางพระ อ.เมืองฉะเชิงเทรา พบชายกำลังเกาะตอม่อสะพาน  ท่ามกลางกระแสน้ำที่ไหลเฉี่ยว และฝนที่ตกลงมาเป็นระยะ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้หย่อนเชือกลงไปให้ชายคนดังกล่าวเกาะไว้ พร้อมประสานเรือเร็วจากหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราให้เข้ามาช่วยเหลือ แต่เนื่องจากระยะทางจากหน่วยมายังจุดเกิดเหตุค่อนข้างไกล  ทำให้เพจเรารักแปดริ้ว ที่กำลังทำการไลท์สดในขณะนั้นแจ้งขอความช่วยเหลือสมาชิก ทำให้ ส.ส.เมืองแปดริ้ว  นายชัยวัฒน์  เป้าเปี่ยมทรัพย์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏรจังหวัดฉะเชิงเทรา พรรคพลังประชารัฐ ที่นั่งรับประทานอาหารอยู่ที่ร้าน มีน้ำมีปลาสั่งเรือใหญ่พร้อมร่วมเดินทางให้การช่วยเหลือ จากนั้นได้มีเรือเจ็ทสกีของร้าน เอกอเนก ร้านอาหารที่อยู่ติดแม่น้ำบางปะกงขับตามมาสมทบ ก่อนจะจอดเทียบช่วยเหลือชายคนดังกล่าวขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย
              จากการสอบถามในเบื้องต้น ทราบชื่อต่อมาคือ นายพรโรจน์  สกุลศรี อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/4 ม.6 ต.บางพระ อ.เมืองฉะเชิงเทรา ซึ่งอยู่ในอาการเครียด  เนื่องจากตกงานมาหลายเดือนไม่มีเงินใช้ อีกทั้งนิ้วมือทั้ง 2 ข้าง ซ้ายและขวา นิ้วขาดไป 6 นิ้ว ทำให้เหลือเพียงนิ้วโป้งและนิ้วก้อย ทั้ง 2 มือ จึงทำงานค่อนข้างลำบาก ไม่มีใครรับเข้าทำงาน จึงเกิดอาการเครียดและน้อยใจ ตัดสิ้นใจขี่รถมาจอดบริเวณกลางสะพานข้ามแม่น้ำ เพื่อกระโดดหวังฆ่าตัวตาย แต่ระหว่างที่กระโดดน้ำไปนั้น ตนเองว่ายน้ำเป็นเพราะบ้านอยู่ติดน้ำ  จึงพยายามว่ายน้ำเข้าฝั่ง แต่เนื่องจากกระแสน้ำที่แรง จึงเกาะตอม่อสะพานไว้ จนมีชาวบ้านพบเห็นแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าช่วยเหลือดังกล่าว  โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้นำตัว นายพรโรจน์  ไปทำการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลพุทธโสธรและสงบสติอารมณ์  ก่อนจะติดต่อญาตมารับตัวต่อไป
folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up