รองนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ อบจ.แปดริ้วรับเรื่องความเดือดร้อนประชาชน


เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่  6  กันยายน 2562 ที่สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา  พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง  ได้เดินทางลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อรับทราบถึงปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน โดยมี นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา  พล.ต.ต.ธีรพล  จินดาหลวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา ,นายไพรินทร์ หนูมาก ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และพี่น้องประชาชน ร่วมให้การต้อนรับ โดยมีแกนนำจาก 3 กลุ่มผู้เดือดร้อน ใน 3 ปัญหา คือ ปัญหาแม่ค้าพ่อค้าตลาดบ่อบัว ปัญหาช้างป่าบุกรุกที่ชาวบ้าน และผักตบชวาบุกรุกแม่น้ำบางปะกง  ยื่นหนังสือต่อพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เพื่อขอความช่วยเหลือ
              สำหรับการเดินทางมาพบปะและรับเรื่องความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดฉะเชิงเทราในครั้งนี้ สืบเนื่องจากนายกิตติ  เป้าเปี่ยมทรัพย์  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้รับเรื่องร้องเรียนขอความเหลือจากพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาพ่อค้าแม่ค้ากว่า 500 แผงร้านค้าของตลาดบ่อบัว เรียกร้องให้ผลักดันตลาดบ่อบัว เป็นตลาดประชารัฐ เนื่องจากถูกไล่ที่ ไม่มีที่ทำกิน, ปัญหาช้างบุกรุกที่ดินทำกิน ทำร้ายชาวบ้าน ในพื้นที่ อ.ท่าตะเกียบ และ อ.สนามชัยเขต ซึ่งทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นไม่สามารถช่วยเหลือชาวบ้านได้ เนื่องจากขาดบุคลากร ขาดงบประมาณ และขาดกฎหมายรองรับในการช่วยเหลือชาวบ้าน  , และเรื่องปัญหาผักตบชวารุกแม่น้ำบางปะกงในพื้นที่เกาะลัด อ.บางคล้า  ซึ่งชาวบ้านต้องการให้เปิดเขื่อนทดน้ำบางปะกงตลอดเวลา เพื่อระบายผักตบชวาลงทะเล                  
              โดยทั้ง 3 เรื่องดังกล่าว นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์  นายกอบจ.ฉะเชิงเทรา หลังจากได้รับทราบถึงปัญหาความเดือดร้อน ก็ไม่นิ่งนอนใจ ปัญหาไหนดำเนินการแก้ไขได้ก่อนให้ดำเนินการเลย ส่วนปัญหาใหญ่เกินอำนาจหน้าที่ของ อบจ.ฉะเชิงเทรา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการส่งเรื่องต่อไปถึง พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และในโอกาสที่รองนายกรัฐมนตรี เดินทางมาราชการที่จังหวัดฉะเชิงเทราในวันนี้  จึงขอให้ลงพื้นที่มารับเรื่องปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนด้วยตนเอง  
        ทั้งนี้พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พร้อมให้การช่วยเหลือในทุกเรื่อง ซึ่งเป็นหน้าที่ของรัฐบาลอยู่แล้ว และจะดูถึงแนวทางแก้ไขให้ในทุกเรื่อง  โดยปัญหาเรื่องผักตบชวารุกแม้น้ำบางปะกง ได้มอบหมายให้ นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ดำเนินการแก้ไขโดยเร่งด่วน  ส่วนปัญหาอีก 2 เรื่องนั้นได้รับเรื่องไว้ พร้อมสั่งการให้หน่วยงานที่รับผิดชอบลงมาตรวจสอบเพื่อดำเนินการแก้ไขโดยเร็ว   
          ด้านนายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัย์  นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา ได้กล่าวว่า จะไม่นิ่งนอนใจ หลังจากยื่นหนังสือถึงปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในครั้งนี้แล้ว จะได้ติดตามความคืบหน้าถึงแนวทางแก้ไขปัญหาในโอกาสต่อไปด้วย


folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up