ชาวบ้านปลูกต้นกล้วยประชดถนนพังเส้นทางเข้าวัดสมานรัตนาราม

ชาวบ้านตำบลบางแก้ว  อ.เมืองฉะเชิงเทรา นำต้นกล้วยไปปลูกกลางถนนสายชลประทาน –วัดสมานรัตนาราม  ประชดถนนพังเป็นหลุมเป็นบ่อ  ยังไม่มีหน่วยที่รับผิดชอบเข้าไปดูแลแก้ไข และป้องกันไม่ให้ผู้ที่ขับขี่ยวดยานพาหนะบนเส้นทางนี้ต้องตกหลุมประสบอุบัติเหตุ

       รถที่สัญจรผ่านไปผ่านมาบนถนนสายคลองชลประทาน - วัดสมานรัตนาราม  หมู่ 2 ต.บางแก้ว อ.เมืองฉะเชิงเทรา ต่างพากันหลบหลีกต้นกล้วยที่ปลูกไว้กลางถนน เพื่อป้องกันไม่ให้ตกหลุมประสบอุบัติเหตุ  โดยเมื่อช่วงเช้าวันที่ 17 ตุลาคม  2562   ผู้สื่อข่าวได้เข้าสอบถามกับชาวบ้านในละแวกดังกล่าว บอกว่า  ถนนสายนี้เป็นเส้นทางเข้าไปวัดสมานรัตนาราม และหน่วยงานราชการต่างๆ หลายแห่ง  ซึ่งในอดีตถนนสานนี้อยู่ในความดูแลของกรมชลประทาน และไม่แน่ใจว่ายังอยู่ในความดูแลของกรมชลประทานอยู่หรือเปล่า  แต่ปัจจุบันถนนสายนี้มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อเกือบตลอดเส้นทาง โดยเฉพาะช่วงบริเวณที่ชาวบ้านนำต้นกล้วยไปปลูกวางไว้ เป็นหลุมลึกขนาดใหญ่  ซึ่งที่ผ่านมามีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวตกหลุมประสบอุบัติเหตุมาแล้วหลายราย  

        ชาวบ้านยังบอกอีกว่า ที่นำต้นกล้วยไปวางปลูกไว้บนถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ  นอกจากจะเป็นการประชดให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลรับผิดชอบแก้ไขแล้ว  อีกประการหนึ่งชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวที่ใช้เส้นทางนี้จะได้ไม่ต้องขับขี่รถตกหลุม เพราะมีต้นกล้วยปลูกเตือนอยู่ เพื่อเป็นสัญญาณให้ชาวบ้านได้รู้ล่วงหน้า และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้รับผิดชอบให้เร่งเข้ามาแก้ไขในเรื่องนี้เป็นการด่วน


folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up