เปิดงานนิทรรศการประกวดการอนุรักษ์พระเครื่องท้องถิ่นจังหวัดฉะเชิงเทรา ครั้งที่ 8

ชมรมพระเครื่องเมืองแปดริ้ว ร่วมกับ มูลนิธิสว่างศรัทธาธรรมสถานฉะเชิงเทรา และศาลเจ้าพ่อหลักเมืองฉะเชิงเทรา จัดงานนิทรรศการ การประกวด การอนุรักษ์พระเครื่องท้องถิ่นจังหวัดฉะเชิงเทราและใกล้เคียง ครั้งที่ 8

      ที่วิหารแปดเซียน อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา  เมื่อวันที่  20 ต.ค. 2562  นายฐากูร ชวนะพงศ์  ปลัดจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานในพิธีเปิดงานนิทรรศการ การประกวด การอนุรักษ์พระเครื่องท้องถิ่นจังหวัดฉะเชิงเทรา และใกล้เคียง ครั้งที่8 โดยมี นายเดชาวุฐ  ธีรภัทรไพศาล ประธานมูลนิธิสว่างศรัทธาธรรมสถานฉะเชิงเทราและศาลเจ้าพ่อหลักเมืองฉะเชิงเทรา เป็นประธานจัดงานฯ พร้อมด้วย พ.ต.อ.นิพนธ์ คล้ายสิงห์ ประธานชมรมพระเครื่องเมืองแปดริ้ว  คณะกรรมการมูลนิธิสว่างศรัทธาธรรมสถานฉะเชิงเทรา และศาลเจ้าพ่อหลักเมืองฉะเชิงเทรา  สมาชิก ชมรมพระเครื่องเมืองแปดริ้ว และประชาชนผู้สนใจทั้งในจังหวัดฉะเชิงเทราและใกล้เคียงกว่า1,000คน นำพระเครื่อง และเหรียญบูชาเข้าร่วมประกวด

        นายเดชาวุฐ  ธีรภัทรไพศาล ประธานมูลนิธิสว่างศรัทธาธรรมสถานฉะเชิงเทรา และศาลเจ้าพ่อหลักเมืองฉะเชิงเทรา  ประธานจัดงานฯ  กล่าวว่า  การประกวด พระเครื่องเมืองแปดริ้วในครั้งนี้ ด้วยเจตนารมณ์ในการจัดงานเพื่อเชิดชูและประกาศเกียรติคุณหลวงพ่อโสธร พระศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองแปดริ้วและร่วมอนุรักษ์เกจิคณาจารย์ต่างๆของจังหวัดฉะเชิงเทรา ให้เป็นที่เผยแพร่แก่สาธุชนทั่วไป โดยรายส่วนหนึ่งของการจัดงานจะนำไปร่วมทำบุญซื้ออุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ ตู้อบทารกแรกเกิดกับโรงพยาบาลอุ้งผาง จังหวัดตากและร่วมทำบุญให้กับค่ายอาสาของโรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์  รวมทั้งเพื่อเป็นส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดฉะเชิงเทราให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดฉะเชิงเทรา

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up