โอละพ่อกู้ระเบิดส้ม

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 ต.ค. 2562  เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งจากนางเยาวรัตน์  โพธิ์ทอง ว่าพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดถูกวางทิ้งไว้หน้าโรงเรียนนานาชาติ ก่อนที่ตนจะหยิบมาดู  และโยนทิ้งไว้บริเวณป่าหญ้าข้างทาง ภายในซอยฉะเชิงเทรา บางปะกง 28  ม.2 ต.โสธร อ.เมืองฉะเชิงเทรา จึงเข้าไปตรวจสอบ

 ที่เกิดเหตุเป็น บริเวณลานกว้าง ด้านข้างเป็นป่าทึบ พบวัตถุต้องสงสัยบรรจุอยู่ภายในถุงใส ผูกปากมิดชิด  ด้านในพบซองบุหรี่จำนวน 2 ซอง ถูกพันด้วยสก๊อตเทปพันสายไฟสีดำ โดยตรงกลางยังพบเครื่องสำรองไฟ (พาวเวอร์แบงค์) มัดรวมอยู่ด้วย  จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ในเบื้องต้น ไม่พบลักษณะของการต่อสายไฟ   จึงนำกิ่งไม้มาทำการเขี่ยเพื่อเปิดปากถุง  และมั่นใจว่าไม่น่าจะใช่วัตถุระเบิด จึงทำการปาออกไปให้วัตถุกระแทกพื้น แต่ไม่มีการระเบิด จึงเข้าไปแกะเพื่อตรวจสอบ พบเป็นเพียงพาว์เวอร์เก่าที่ต่อสายไฟออกมาด้านนอก ภายในซองบุหรี่ทั้ง 2 ซอง พบผลส้มที่ปลอกแล้ว บรรจุอยู่ในซองบุหรี่ ไม่มีวัตถุต้องสงสัยที่เป็นระเบิดแต่อย่างใด

           ด้านนางเยาวรัตน์  โพธิ์ทอง ผู้นำถุงมาทิ้ง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงสายวันเดียวกัน ตนขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหน้าโรงเรียนนานาชาติดังกล่าว เพื่อที่จะเดินทางไปทำงานยังห้างสรรพสินค้าที่อยู่ใกล้เคียงบริเวณนั้น ระหว่างขี่รถผ่านหน้าโรงเรียน ตนเองเห็นถุงสีดำวางอยู่ด้านหน้าโรงเรียน ซึ่งปกติแล้วตนเอง จะเก็บมาเพื่อนำขวดหรือขยะที่สามารถขายได้นำไปขาย  แต่ครั้งนี้เมื่อตนหยิบถุงดำลูกดังกล่าวมา กลับพบว่ามีถุงลักษณะต้องสงสัยห่อหุ้มพันด้วยเทปพันสายใฟ ตนเองจึงตกใจทิ้งถุงดังกล่าวไว้บริเวณป่าหญ้าข้างทาง และโทรให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ

         ขณะที่เจ้าหน้าที่สายตรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา ทำการตรวจสอบแล้ว ว่าไม่ใช่วัตถุอันตราย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ เบื้องต้นสันนิษฐานว่า อาจเกิดจากความคึกคะนองของกลุ่มวัยรุ่น ที่เห็นนางเยาวรัตน์ มักจะเก็บถุงขยะบริเวณหน้าโรงเรียน ไปแยกขวดนำไปขาย จึงนึกสนุก นำผลส้มบรรจุในซองบุหรี่ ก่อนนำพาวเวอร์แบงค์มาคั่นกลางพันด้วยเทปพันสายไฟ ให้คล้ายวัตถุระเบิด สร้างสถานการณ์เพื่อกลั่นแกล้งคนเก็บของเก่า
folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up