มหกรรมชิงจ้าวความเร็วทางน้ำ เรือเล็กบังคับวิทยุ ประจำปี 2562

เมื่อช่วงเช้าวันที่  4  พฤศจิกายน 2562 ที่บริเวณเขื่อนริมแม่น้ำบางปะกง หน้าสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์จังหวัดฉะเชิงเทรา  มีการจัดการแข่งขันมหกรรมชิงจ้าวความเร็วทางน้ำ เรือเล็กบังคับวิทยุ ประจำปี 2562  โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันนำเรือเล็กบังคับวิทยุมาร่วมแข่งขันกันเป็นจำนวนมาก และมีประชาชนให้ความสนใจร่วมชมเชียร์กันอย่างคึกคัก                                                                                                                                                             

              สำหรับการแข่งขันเรือเล็กบังคับวิทยุในปี 2562 นี้  จัดขึ้นโดยสมาคมการท่องเที่ยวจังหวัดฉะเชิงเทรา ร่วมกับ ชมรมกีฬาเจ็ตสกีแปดริ้ว และสมชัยมอเตอร์ (ถึกท่าข้าม) จัดขึ้นเนื่องในงานนมัสการหลวงพ่อพระพุทธโสธรและงานประจำปีจังหวัดฉะเชิงเทรา ประจำปี 2562  ซึ่งการแข่งขันเรือเล็กบังคับวิทยุในครั้งนี้ ได้จัดการแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 รุ่น   คือ เรือสองตอนวนทุ่น ลูกสูบไม่เกิน 40  มม.โอเพ่น , เรือdeep V (ดีฟวี)โอเพ่น และเรือโอเพ่น  ชิงรางวัลเงินสด พร้อมถ้วยเกียรติยศ  โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างความสนุกสนานให้แก่เด็กเยาวชน และประชาชนได้ร่วมชมและร่วมเชียร์การแข่งขันกีฬาดังกล่าว  รวมทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์กีฬาทางน้ำ ประเภทเรือเล็กบังคับวิทยุ ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากขึ้น                                                                                                                                        

                ด้านผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขันในปีนี้รายหนึ่ง  บอกว่า ตนได้เข้าร่วมการแข่งขันที่สนามจังหวัดฉะเชิงเทราแห่งนี้เป็นประจำทุกปี  โดยการแข่งขันเรือเล็กบังคับวิทยุ ถือเป็นเกมส์กีฬาชนิดหนึ่งของผู้ที่ชื่นชอบความเร็ว และเป็นการใช้เวลาว่างให้ประโยชน์ ได้ฝึกทักษะ ฝึกสมอง เพราะต้องฝึกการบังคับวิทยุเรือ ดูสายน้ำ ดูคลื่น ดูลม ศึกษาเรื่องเครื่องยนต์  เพื่อให้ได้ชัยชนะในแต่ละครั้ง  โดยเยาวชน หรือ ประชาชนที่สนใจเล่นเรือเล็กบังคับวิทยุสามารถเข้าไปศึกษาได้ตามเว็บไซต์เรือเล็กบังคับวิทยุต่างๆ

 

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up