บริจาคโลหิตวันพุธที่ 3 ของเดือน พ.ย. 2562

ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา  เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน  2562   สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดฉะเชิงเทราได้ออกหน่วยเปิดรับบริจาคโลหิตในวันพุธที่ 3 ของเดือนพฤศจิกายน 2562   โดยมีนางจิรพรรณ คงเคารพธรรม รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย คณะกรรมการเหล่ากาชาด แพทย์ และพยาบาล คอยอำนวยความสะดวก และให้คำแนะนำแก่ประชาชนที่มาบริจาคโลหิต

             ซึ่งประชาชนที่มาบริจาคโลหิตในวันนี้  ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่เคยมาบริจาคโลหิตเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ก็มีบางคนที่เพิ่งจะมาบริจาคโลหิตเป็นครั้งแรกด้วยเช่นกัน  สำหรับคุณสมบัติของผู้บริจาคโลหิต จะต้องเป็นผู้มีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว อายุ 18 60 ปี มีน้ำหนักตั้งแต่ 45 กิโลกรัมขึ้นไป และไม่อยู่ในระหว่างรับประทานยาปฏิชีวนะ ยาป้องกันเลือดแข็งตัว ฮอร์โมนเพศ รวมไปถึงต้องไม่มีประวัติเป็นโรคมาลาเรียในระยะเวลา 3 ปี นอกจากนี้ต้องไม่ได้รับการถอนฟันหรือขูดหินปูน ภายใน 72 ชั่วโมงก่อนบริจาคเลือด และไม่มีบาดแผลสดหรือแผลติดเชื้อใด ๆ ตามร่างกาย ส่วนผู้หญิงต้องไม่อยู่ในระยะตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร

              ทั้งนี้สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดฉะเชิงเทรา มีกำหนดออกหน่วยรับบริจาคโลหิต ในวันพุธที่1และ 3 ของทุกเดือน  เพื่อเป็นการเตรียมโลหิตไว้ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุบัติเหตุ หรือประชาชนที่ต้องการเลือดอย่างเร่งด่วน

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up