เทศกาลกินปลากะพงยักษ์..ของดีเมืองแปดริ้ว

ฉะเชิงเทรา แหล่งเพาะเลี้ยงปลากะพงยักษ์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จัด “เทศกาลกินปลากะพงยักษ์..ของดีเมืองแปดริ้ว” จับมือร้านอาหารดังในจังหวัดกว่า 20 แห่ง นำเสนอ#อาหารจานเด็ดจากเนื้อปลากะพงยักษ์ จำหน่ายในราคาพิเศษ #ลด 20 เปอร์เซ็นต์ ระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม ถึง 30 มิถุนายน 2560
มั่นใจใครมีโอกาสได้ลิ้มลองรสชาติ จะติดใจในคุณภาพของเนื้อปลากะพงยักษ์แปดริ้ว ซึ่งเนื้อขาว แน่น หนา หวาน อร่อย ไร้กลิ่นโคลนกลิ่นคาว และอุดมด้วยโอเมก้า-3 เนื่องจากเกษตรแปดริ้วใช้เวลาเลี้ยงนานกว่า 18 เดือน พร้อมดูแลรักษาสภาพแวดล้อม ความสะอาดของน้ำ และอาหารดีมีคุณภาพ ทำให้ปลามีน้ำหนักถึง 3-8 กิโลกรัม เทียบกับ 700-900 กรัมของปลากะพงทั่วไปที่กินตามร้านอาหารและโต๊ะจีน
ปลากะพงยักษ์นั้น เมื่อนำมาแล่เป็นชิ้น สามารถนำไปทำอาหารได้หลากหลายทั้งเมนูไทยและต่างประเทศ อาทิ ข้าวต้มปลากะพง สปาเก็ตตี้ปลากะพง สเต๊กปลากะพง ลาบปลากะพง ปลากะพงผัดพริกไทยดำ ปลากะพงนึ่งมะนาว ปลากะพงลวกจิ้ม ปลากะพงซอสมะขาม ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว ฯลฯ รวมทั้งของกินเล่นอย่าง สาคูไส้ปลากะพง เปาะเปี๊ยะนมสดไส้ปลากะพง ปั้นขลิบทอดไส้ปลากะพง กล่าวได้ว่าปลากะพงยักษ์ สามารถนำไปทำอาหารแทนหมู วัว ไก่ เป็ดได้เลย
folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up