ไฟไม้หญ้าหวิดลามเข้าบ้านเรือนประชาชน

เกิดเหตุไฟไหม้ป่าหญ้าภายในซอยเรือนไทย  หลังหมู่บ้านประชาสุข7  ต.ท่าไข่ หวิดล่ามเข้าบ้านเรือนประชาชนใกล้เคียง   เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถน้ำดับเพลิง จำนวน 3 คัน เร่งระงับเพลิงไว้ได้  ส่วนสาเหตุคาดว่า น่าจะเกิดจากมีชาวบ้านเผาขยะจนลุกลามเข้าไปในป่าหญ้า 
บรรยาย.......... เมื่อเวลาประมาน 11.50 น. วันที่ 24 มกราคม 2560  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้ป่าหญ้า ภายในซอยเรือนไทย หลังหมู่บ้านประชาสุข 7 หมู่ที่ 1   ต.ท่าไข่  อ.เมืองฉะเชิงเทรา  เกรงว่าจะลุกลามเข้าบ้านเรือนประชาชนใกล้เคียง  หลังรับแจ้งเหตุจึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา และองค์การบริหารส่วนตำบลท่าไข่ นำรถน้ำดับเพลิง จำนวน 3 คัน เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ   
                ในที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้ป่าหญ้าขยายเป็นวงกว้าง เกือบลุกลามเข้าบ้านเรือนประชาชน   เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงเร่งฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกลามไปติดบ้านเรือนประชาชน  โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที  จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้   จากการสอบถามนายสิทธิชัย  สุรพิพิธ     อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่1 ต.ท่าไข่ ที่เดินทางมาช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ บอกว่า ไฟไหม้ป่าหญ้าในครั้งนี้ น่าจะเกิดจากมีชาวบ้านในละแวกนี้เผาขยะใกล้กับป่าหญ้า ประกอบมีลมพัดแรงในช่วงเผาขยะ จนทำสะเก็ดไฟลุกลามไปติดป่าหญ้าแห้งจนไฟลุกลามขยายเป็นวงกว้าง  และหวิดเกือบลุกลามเข้าบ้านเรือนประชาชนดังกล่าว.
folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up